Ford Ranger Raptor chính thức ra mắt sẽ không có phiên bản số sàn

Kỹ sư trưởng của dự án Ford Ranger Raptor cho biết mẫu bán tải loại bỏ lựa chọn số sàn. Thay vào đó xe chỉ sử dụng duy nhất hộp số tự động 10 cấp được lập trình rất thông minh.

"Thật đáng thất vọng nhưng dễ hiểu", biên tập viên của trang Motor1 Anthony Alaniz thốt lên khi hay tin mẫu Ford Ranger Raptor loại bỏ hộp số sàn. "Tôi sở hữu một chiếc Ford Ranger đời 1998 và cực thích lái mẫu bán tải nhỏ gọn chậm chạp này. Hướng gió xác định tốc độ tối đa của nó, và hộp số sàn 5 cấp luôn tạo ra cảm giác khối động cơ 4 xy-lanh 117 mã lực rất mạnh mẽ".

"Ford đã sản xuất phiên bản Ranger Raptor off-road trông giống như chiếc F-150 Raptor thu nhỏ. Tuy nhiên, sự tập trung vào khả năng off-road đi kèm với một sự hy sinh: Ranger Raptor sẽ không có hộp số sàn", ông Anthony giải thích.

Trong khi đó kỹ sư trưởng của dự án Ford Ranger Raptor, Damien Ross nói với GoAuto: “Khi bạn chạy off-road, việc phải thao tác nhanh cần số là rất phiền hà. Đó là lý do chúng tôi loại bỏ số sàn".

Đồng thời Motor1 cũng công bố chiếc Ford Ranger Raptor sẽ không có phiên bản động cơ diesel V6 hoặc động cơ xăng V6, có thể nó cũng sẽ không xuất hiện tại Mỹ. Điều này xuất phát từ quan điểm sản xuất. Ford không thể làm hài lòng mọi khách hàng, nên họ chọn cách chiều lòng số đông. Động cơ diesel 2,0 lít biturbo và hộp số tự động là lựa chọn tối ưu nhất.

Mẫu bán tải Ford Ranger Raptor sử dụng hộp số tự động 10 cấp, nhiều khách hàng yêu cầu trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng. Tuy nhiên, cơ cấu bánh răng hộp số 10 cấp đã được thay đổi, cho phép các bánh răng thay đổi nhanh hơn. Hãng cũng cho biết hộp số này được lập trình bằng thuật toán khiến việc sang số diễn ra nhạy bén, chính xác và không có độ trễ.

Máy tính sẽ làm nốt việc của người lái, tự động điều chỉnh cấp số tùy vào điều kiện địa hình. Xe bao gồm 6 chế độ lái: bình thường (Normal), thể thao (Sport), thời tiết xấu (Weather), sình lầy (Mud/Sand), đường dốc (Baja) và sỏi đá (Rock/Gravel).

Kỹ sư trưởng Damien Ross chia sẻ thêm: "Nếu bạn lái chiếc xe off-road này, bạn sẽ không cần hướng dẫn sử dụng. Đó là quan điểm của tôi và cả đội ngũ, nó cũng giống như việc điều khiển chiếc F-150 Raptor".

"Raptor là một trong hai phiên bản không cần hộp số sàn của Ford. Những người chọn dòng Raptor thường mong muốn điều khác lạ so với chiếc xe họ đang dùng, việc trang bị số sàn trên xe off-road không có nhiều ý nghĩa đối với công ty. Nếu bạn muốn cảm giác thích thú khi chạy off-road trên xe số sàn, Jeep Wrangler là một lựa chọn", ông Ross quả quyết.

 

Ford Ranger Nha Trang
Hotline: 0905 670 887